Kinh nghiệm

Android Auto là gì? Cách xem Youtube trên Android Auto

Android Auto là gì? Làm cách nào để kết nối Android Auto? Làm thế nào để xem Youtube trên Android Auto?

Android Auto là gì?


Android Auto là ứng dụng do Google phát triển, cho phép đưa các ứng dụng từ thiết bị Android (chẳng hạn như điện thoại thông minh) lên hệ thống. màn hình ô tô Tương thích. Android Auto giúp đồng bộ màn hình ô tô với điện thoại, từ màn hình ô tô người dùng có thể sử dụng các chức năng nghe / gọi, nhắn tin, nghe nhạc, xem bản đồ, tra cứu trang web… tương tự như trên. Điện thoại.

Bạn Đang Xem: Android Auto là gì? Cách xem Youtube trên Android Auto

Android Auto là ứng dụng cho phép bạn đưa các ứng dụng từ điện thoại thông minh của mình lên hệ thống hiển thị trên ô tô tương thích

Những xe nào có Android Auto?


Trong năm 2015, Huyndai là nhà sản xuất ô tô đầu tiên hỗ trợ Android Auto. Hiện nay, hầu hết các hãng xe từ xe sang như Mercedes-Benz, AudiBentley, Jaguar, Land Rover, Lexus, Volvo … đến các hãng xe bình dân như Toyota, Xe máy của HondaMazda, Kia, Nissan, Mitsubishi, Suzuki, Chevrolet, Ford … đều đã trang bị chức năng Android Auto cho các dòng xe của mình.

Hầu hết ô tô ngày nay đều hỗ trợ Android Auto

Xem thêm:

Cách kết nối Android Auto


Hướng dẫn kết nối Android Auto không dây và có dây:

Kiểm tra trước khi kết nối

Kiểm tra xe

  • Màn hình xe hoặc âm thanh xe phải tương thích với Android Auto.
  • Đảm bảo rằng Android Auto được bật trong cài đặt xe. Nếu chưa biết, bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn sử dụng xe hoặc liên hệ với bộ phận kỹ thuật của công ty để được hỗ trợ.
  • Đối với một số phương tiện, Android Auto chỉ được hỗ trợ trong bản cập nhật mới. Vì vậy, nếu bạn thấy ô tô của mình hỗ trợ Android Auto nhưng Android Auto không hoạt động, hãy thử cập nhật hoặc đến đại lý để được hỗ trợ.

Kiểm tra điện thoại thông minh

  • Kiểm tra xem điện thoại của bạn có sẵn Android Auto hay không. Nếu không, bạn cần tải Android Auto từ CH Play.
Nếu điện thoại của bạn chưa có Android Auto, bạn cần tải về từ CH Play

Hướng dẫn kết nối

Xem Thêm : “Chiến mã” tuyệt tác của nhà “ngựa chồm”

Bước 1: Kết nối Android Auto với điện thoại của bạn qua Bluetooth hoặc cáp USB hoặc phương thức kết nối khác tùy thuộc vào nhà sản xuất ô tô.

Bước 2: Trên điện thoại của bạn, hãy đọc kỹ các điều khoản và điều kiện để sử dụng Android Auto và nhấn vào Chấp nhận.

Bước 3: Nếu bạn đang thiết lập Android Auto lần đầu tiên, điện thoại của bạn sẽ cho bạn biết nó cần cấp quyền cho ứng dụng, xem và nhấn vào Chấp nhận.

Bước 4: Trên màn hình ô tô, hãy nhấn vào ứng dụng Android Auto và làm theo hướng dẫn để hoàn tất quá trình ghép nối.

Sau lần cài đặt đầu tiên, những lần tiếp theo, điện thoại sẽ tự động kết nối với ô tô nếu hỗ trợ Android Auto không dây. Nếu không, chỉ cần cắm cáp USB để kết nối điện thoại với ô tô và Android Auto sẽ tự động kích hoạt.

Android Auto có thể được kết nối qua Bluetooth hoặc cáp USB

Xem thêm:

Android Auto có chức năng gì?


Android Auto có nhiều ứng dụng tương tự được tìm thấy trên điện thoại thông minh. Không chỉ ứng dụng của Google mà Android Auto cũng hỗ trợ nhiều ứng dụng của bên thứ ba. Một số ứng dụng phổ biến trên Android Auto như:

Xem Thêm : Kinh nghiệm, lưu ý khi lái xe ô tô trên đường cao tốc

Các ứng dụng định vị GPS: Google Maps, Waze…

Ứng dụng âm nhạc: Amazon Music, Audible, BBC iPlayer Radio, Deezer, Google Play Music, iHeartRadio, MediaMonkey, Radioplayer, Rocket Music Player, Slacker, Songza, Spotify, Stitcher, TuneIn, Zing MP3…

Ứng dụng điện thoại / nhắn tin: Facebook Messenger, Skype, Telegram, WeChat, WhatsApp, Zalo…

Trợ lý Google cũng được tích hợp trong Android Auto. Người dùng có thể sử dụng tương tự như trên điện thoại.

Android Auto có nhiều ứng dụng giống như trên điện thoại thông minh

Xem thêm:

Android Auto có xem được Youtube không?


Giống nhau, tương tự Apple CarPlay, Android Auto cũng không hỗ trợ ứng dụng Youtube nên người dùng không thể xem Youtube trên Android Auto gốc theo xe. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cách để xem Youtube trên Android Auto.

Trước đây, để xem Youtube trên Android Auto, nhiều người thường root điện thoại. Root là một thủ thuật cho phép người dùng có quyền truy cập ưu tiên, bỏ qua các hạn chế do nhà sản xuất cài đặt. Sau khi root, người dùng có thể chạy các ứng dụng mà trước đó hệ thống không hỗ trợ. Nhưng root đi kèm với nhiều nhược điểm như có thể mất bảo hành, dễ bị nhiễm phần mềm độc hại, không thể cập nhật phần mềm từ nhà sản xuất… Do đó, cách làm này không được khuyến khích.

Hiện nay có một cách xem Youtube trên Android Auto mà không cần root điện thoại được nhiều người truyền tai nhau. Đó là cài đặt ứng dụng Carstream, Cartube trên điện thoại Android. Tuy nhiên, các ứng dụng này không có trên Google Play mà phải tải từ bên ngoài. Vì vậy, ít nhiều sẽ có rủi ro, người dùng cần lưu ý. Mặt khác, ứng dụng này chỉ hỗ trợ màn hình ô tô với cảm ứng.

Văn Toàn

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Kinh nghiệm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button