Tư vấn

5 lưu ý khi mua bảo hiểm cho ô tô cũ

Nếu không có bảo hiểm, chi phí sửa chữa, bảo dưỡng, nhất là khi xe bị va quệt, tai nạn sẽ rất lớn. Nhưng mua bảo hiểm ô tô cũ như thế nào để được hưởng nhiều quyền lợi và tiết kiệm chi phí tối đa?

Một số lưu ý khi mua bảo hiểm xe ô tô cũ được chia sẻ dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Chọn gói bảo hiểm phù hợp cho chiếc ô tô cũ của bạn

Khi quyết định mua bảo hiểm, đồng nghĩa với việc bạn hy vọng rằng mình và chiếc xe của bạn sẽ được bảo vệ và bồi thường tốt nhất trước những rủi ro có thể xảy ra. Quyền lợi của bạn sẽ được ghi rõ trong hợp đồng bảo hiểm tùy thuộc vào sản phẩm mà người mua lựa chọn. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm để lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với mục đích, nhu cầu và khả năng tài chính của mình. Bên cạnh việc mua bảo hiểm ô tô bắt buộc, bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm bảo hiểm tự nguyện khác để tăng khả năng bảo vệ và bồi thường cho chiếc xe của mình. Tùy theo tình trạng xe và nhu cầu của bản thân, bạn có thể lựa chọn thêm các gói sản phẩm bảo hiểm với điều kiện quyền lợi tốt nhất.

Bạn Đang Xem: 5 lưu ý khi mua bảo hiểm cho ô tô cũ

Bạn nên chọn gói sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình

Đừng chọn sản phẩm với giá rẻ nhất

Lựa chọn sản phẩm bảo hiểm rẻ nhất sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí nhất. Vì nếu một sản phẩm rẻ, bạn thường sẽ được hưởng ít lợi ích cũng như giá trị đền bù hạn chế. Giá của sản phẩm bảo hiểm sẽ phụ thuộc vào trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm, phạm vi bảo hiểm và quyền lợi của khách hàng. Hay trách nhiệm chia sẻ phí của khách hàng thông qua các hình thức miễn giảm, khấu hao… trước những rủi ro có thể gặp phải cũng ảnh hưởng đến mức phí. Ngoài ra, thủ tục và thời gian giải quyết yêu cầu bồi thường cho khách hàng cũng liên quan đến phí bảo hiểm.

Không phải sản phẩm rẻ nhất sẽ tiết kiệm nhất

Xem Thêm : Đánh giá có nên mua Hyundai Sonata 2013 cũ không?

Vì vậy, tùy theo giá trị, tình trạng thực tế của xe và phạm vi di chuyển của mình mà bạn nên lựa chọn gói sản phẩm phù hợp. Trường hợp bạn mua bảo hiểm vật chất cho xe ô tô cũ để được bồi thường thiệt hại về vật chất thì bạn phải mua gói bảo hiểm có giá bằng ít nhất 1,5% giá trị xe.

Chọn gói bảo hiểm có mức giảm trừ phù hợp với tình trạng xe của bạn

Khoản khấu trừ hay còn gọi là khoản khấu trừ, là số tiền khách hàng sẽ phải trả cho việc sửa chữa xe ô tô để chia sẻ với công ty bảo hiểm trong trường hợp xảy ra sự cố. Chủ phương tiện sẽ được bồi thường khi tổn thất lớn hơn mức khấu hao quy định trong hợp đồng. Vì vậy, chủ xe cần xác định cụ thể tình trạng xe, hoàn cảnh, môi trường đi lại của mình để lựa chọn sản phẩm với mức miễn thường tốt nhất.

Nên chọn gói bảo hiểm có mức khấu trừ phù hợp với tình trạng xe

Tất cả các công ty bảo hiểm ô tô đều áp dụng khoản khấu trừ thay thế phụ tùng dựa trên khấu hao và thời gian sử dụng hữu ích của xe. Do đó, mức khấu trừ càng cao thì người mua càng tiết kiệm được nhiều tiền hơn. Thông thường, mức khấu trừ đối với xe có thời hạn từ 3 – 6 năm sẽ là khoảng 15% x giá linh kiện.

Nên mua các điều khoản bổ sung nếu cần thiết

Xem Thêm : Đánh giá có nên mua Toyota Highlander 2015 cũ không?

Ở Hà Nội hay TP.HCM thường xuyên xảy ra ngập lụt nên nếu bạn thường xuyên di chuyển ở những khu vực này thì nên sắm thêm một điều khoản để bảo vệ xe nếu bị hư hỏng do ngập lụt. ngoài. Mức phí thường sẽ là mức tương đương 0,1% giá trị còn lại của xe. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn gara sửa chữa với mức phí khoảng 0,1% giá trị xe.

Đọc kỹ các điều khoản và điều kiện trước khi mua

Để chọn được gói sản phẩm phù hợp và đảm bảo quyền lợi, bạn nên đọc kỹ các quy định trong hợp đồng bảo hiểm. Điều đó sẽ giúp bạn hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia bảo hiểm ô tô. Để tránh những hiểu lầm hoặc thiệt hại về sau, người mua nên tìm hiểu và đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng trước khi ký kết.

Trước khi mua bảo hiểm, bạn nên đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng

Như vậy, dù là xe cũ hay xe mới thì việc mua bảo hiểm là điều cần thiết. Và để lựa chọn được sản phẩm phù hợp đảm bảo quyền lợi tối đa cho bản thân, trước khi mua bảo hiểm bạn cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ.

Phong Vân

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Tư vấn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button