Hỏi đáp

4Matic nghĩa là gì? Hệ thống Mercedes này có gì đặc biệt?

4Matic là một trong những hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian được đánh giá cao nhất về cả độ an toàn và khả năng vận hành được cải thiện.

4Matic là gì?


4Matic là một hệ thống dẫn động bốn bánh (AWD) được phát triển bởi nhà sản xuất ô tô Mercedes-Benz phát triển. Cái tên 4Matic bắt nguồn từ hệ dẫn động 4 bánh và số tự động. 4Matic được Mercedes giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1987 với tên gọi 4 cửa W124 (E Class). Hiện tại, hầu hết các mẫu xe Mercedes-Benz đều sử dụng hệ thống truyền động này.

Bạn Đang Xem: 4Matic nghĩa là gì? Hệ thống Mercedes này có gì đặc biệt?

4Matic là hệ dẫn động bốn bánh AWD do Mercedes-Benz phát triển

Xem thêm:

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động 4Matic


Cấu trúc của 4. hệ thốngMatic bao gồm:

  • Hộp phân phối lực nằm bên trong bộ truyền lực giúp truyền lực đến các bánh xe
  • Bộ vi sai chống trượt trung tâm giúp điều chỉnh và cân bằng lực kéo giữa cầu trước và cầu sau
  • Hệ thống kiểm soát lực kéo điện tử bốn bánh (4-ETS) giúp quản lý và phân phối chính xác mô-men xoắn đến từng bánh xe trong các điều kiện vận hành khác nhau. Hệ thống này sẽ sử dụng các cảm biến tương tự của hệ thống Chống bó cứng phanh ABS, Cân bằng điện tử ESP
Cấu trúc hệ thống 4Matic

Xem thêm:

Nguyên lý làm việc của 4Matic:

Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4Matic thường hoạt động theo tỷ lệ 45:55 phân bổ mô-men xoắn giữa cầu trước và cầu sau. Bộ vi sai trung tâm đa đĩa hạn chế trượt với mô-men xoắn khóa 50 Nm giữ cho lực kéo luôn ở mức cao.

Ban đầu, khi xe tăng tốc, sự thay đổi tải trọng ở trục sau sẽ được khai thác để cung cấp thêm mô-men xoắn cho trục sau. Khi đó mô-men xoắn giữa cầu trước và cầu sau có thể thay đổi linh hoạt với tỷ lệ 30:70 hoặc 70:30 tùy theo điều kiện đường xá.

Hệ thống 4Matic không hoạt động độc lập mà liên kết với nhiều hệ thống an toàn xe hơi khác như: Hệ thống cần gạt điện tử ESP, Hệ thống kiểm soát lực kéo 4-ETS, Hệ thống chống trượt ASR …

Hệ thống 4Matic không hoạt động độc lập mà được liên kết với nhiều hệ thống an toàn trên ô tô

Trong những điều kiện đường xá nhất định, hệ thống 4Matic có thể tự động phát hiện và ngăn xe trượt. Lúc này, hệ thống kiểm soát lực kéo điện tử sẽ can thiệp để điều chỉnh nhằm đạt được gia tốc tối đa nhằm hạn chế tối đa hiện tượng trượt bánh xe, đảm bảo sự ổn định khi di chuyển.

Đối với những con đường ngoằn ngoèo, hệ thống sẽ giảm mô-men xoắn động cơ ở bánh ngoài để lốp bám đường hơn. Trong trường hợp hệ thống chống trượt ASR không thể khôi phục sự ổn định cho xe, hệ thống ổn định điện tử ESP sẽ can thiệp bằng cách đạp phanh.

Các loại 4Matic. hệ thống


Xem Thêm : Dấu hiệu van thông khí cácte PCV bị hỏng và cách vệ sinh

4Matic. Dẫn động bốn bánh thông thường

Hệ dẫn động bốn bánh thông thường 4Matic (4Matic Permanent all-wheel drive) giúp phân chia sức mạnh cầu trước và cầu sau một cách linh hoạt theo tỷ lệ 45:55 hoặc 50:50. Trong trường hợp xe có dấu hiệu trượt bánh, lực sẽ được truyền sang cầu quay chậm hơn. Từ đó giúp cải thiện khả năng bám đường và ổn định của xe.

Đây là hệ thống truyền lực được sử dụng phổ biến nhất trên các dòng xe Mercedes hiện nay. Một số dòng xe Mercedes sử dụng hệ thống này: Mercedes C-Class, Mercedes E-Class, Mercedes S-Class Mercedes CLS, Mercedes GLC, Mercedes GLE …

Hệ dẫn động bốn bánh thông thường 4Matic giúp phân chia sức mạnh cầu trước và cầu sau một cách linh hoạt theo tỷ lệ 45:55 hoặc 50:50.

4Matic. ổ đĩa bốn bánh biến thiên

Hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4Matic (4Matic Variable) cho phép hoàn toàn thay đổi công suất với bánh trước hoặc bánh sau dựa trên điều kiện vận hành thực tế. Khi đi bình thường, cầu trước sẽ dẫn động. Trong những tình huống khó khăn, công suất sẽ được truyền tới trục sau và tự động ngắt nếu không còn cần thiết.

Một số dòng xe Mercedes sử dụng hệ thống này: Mercedes B-Class, Mercedes GLA, Mercedes CLA …

Hệ dẫn động bốn bánh biến thiên 4Matic cho phép biến thiên hoàn toàn với bánh trước hoặc bánh sau tùy theo điều kiện vận hành thực tế.

Xem thêm:

AMG. Hiệu suất 4 Hệ dẫn động bốn bánh thông thường

Hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian AMG Performance 4MATIC (AMG Performance 4MATIC vĩnh viễn tất cả các bánh) là hệ thống truyền động phân bổ lực giữa bánh trước và bánh sau theo tỷ lệ 33:67 giúp xe tăng tốc nhanh chóng. ngay từ đầu. Trong trường hợp cần thiết, để đảm bảo an toàn, hệ thống sẽ đưa cả 4 bánh xe lên để đạt được lực kéo tối đa.

Một số dòng xe Mercedes sử dụng hệ thống này: Mercedes GLC 43, Mercedes GLE 43…

Hệ thống dẫn động bốn bánh thông thường AMG Performance 4Matic, khi cần thiết, có thể đưa cả bốn bánh để đạt được lực kéo tối đa

AMG. Hiệu suất Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian biến thiên

Xem Thêm : Turbo tăng áp là gì? Những lưu ý khi đi xe động cơ turbo

Hệ dẫn động bốn bánh đa năng AMG Performance 4Matic Variable (AMG Performance 4Matic Variable all-wheel drive) hoạt động tương tự như hệ dẫn động bốn bánh biến thiên, nhưng ở cầu sau được tích hợp bộ ly hợp đa đĩa với bộ điều khiển. Điều khiển thủy lực điện tử đặc biệt của AMG. Hệ thống truyền động này cung cấp sự kết hợp lý tưởng giữa sự nhanh nhẹn, hiệu suất và lực kéo.

Một số dòng xe Mercedes sử dụng hệ thống này: Mercedes CLA 45, Mercedes GLA 45…

Hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian biến thiên AMG Performance 4Matic kết hợp lý tưởng giữa sự nhanh nhẹn, hiệu suất và lực kéo

Xem thêm:

Ưu điểm của hệ thống 4Matic của Mercedes


Hệ dẫn động 4Matic mang lại những lợi ích to lớn về mặt an toàn, hiệu suất và tính kinh tế.

Bảo mật cao

Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4Matic của Mercedes giúp cả 4 bánh đều nhận được mô-men xoắn từ động cơ. Đặc biệt tùy vào tình hình vận hành thực tế mà tỷ số truyền mô men xoắn tới cầu trước và cầu sau sẽ linh hoạt thay đổi sao cho phù hợp nhất.

4Matic không hoạt động độc lập mà kết hợp với nhiều công nghệ an toàn khác như: cân bằng điện tử, kiểm soát lực kéo, chống trượt … Hệ thống sẽ tự động kích hoạt và điều chỉnh để xe thích ứng với từng điều kiện bề mặt. đường khác nhau. Điều này giúp xe vận hành ổn định và an toàn trong nhiều tình huống khó khăn như: lái xe vào một góc, lái xe trên đường trơn trượt, lái xe trong mưa, lái xe lên dốcđường xấu …

Hệ thống dẫn động 4Matic của Mercedes tăng cường an toàn trong nhiều tình huống khó khăn

Cải thiện hiệu suất và mức tiêu thụ nhiên liệu

Hệ dẫn động hai cầu thường chiếm nhiều không gian hơn và nặng hơn hệ dẫn động một cầu. Tuy nhiên, với 4Matic của Mercedes, hệ thống này có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ và bố trí thông minh hơn.

Điều này làm giảm đáng kể trọng lượng tổng thể của xe. Nhờ đó, xe có thể đạt được hiệu suất mạnh mẽ hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn. Theo số liệu từ nhà sản xuất, cùng dòng xe, phiên bản sử dụng hệ dẫn động 4Matic có mức tiêu hao nhiên liệu tương đương với phiên bản dẫn động cầu sau.

Với điều kiện đường xá và thời tiết như ở Việt Nam, hệ thống 4Matic thực sự giúp ích rất nhiều, giúp lái xe an toàn hơn, đặc biệt là trong những ngày mưa, đường trơn trượt …

Duy Khiêm

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Hỏi đáp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button