Tư vấn

4 điều cần làm khi lái thử xe ô tô cũ nếu muốn mua được xe tốt

Lái thử là điều bắt buộc nếu bạn muốn mua một chiếc xe chất lượng. Tuy nhiên, lái thử không có nghĩa là bạn lên xe, nổ máy và chạy một đoạn đường mà còn rất nhiều điều cần chú ý khác.

Xác định địa điểm và thời gian để lái thử xe ô tô đã qua sử dụng

Muốn thấy rõ ưu nhược điểm trong quá trình vận hành của một chiếc xe cũ trước khi mua, bạn cần cho xe chạy qua nhiều dạng địa hình khác nhau. Sở dĩ phải làm như vậy là do có nhiều dòng xe cũ chạy rất tốt khi đi những chặng ngắn trong thành phố, nhưng khi đi đường mấp mô, xe phát ra nhiều tiếng ồn từ gầm hoặc leo dốc, máy nổ. chậm chạp và khó sang số …

Vì vậy, theo kinh nghiệm khi lái thử xe ô tô cũ, bạn nên cố gắng tìm gần mình những khu vực có địa hình hỗn hợp, đường cao tốc, đèo dốc… và thỏa thuận thời gian, địa điểm với người bán. xe ô tô. Khi được chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn sẽ có đủ thời gian và điều kiện để kiểm tra kỹ lưỡng hơn chất lượng của xe thông qua việc lái thử trên nhiều địa hình khác nhau.

Bạn Đang Xem: 4 điều cần làm khi lái thử xe ô tô cũ nếu muốn mua được xe tốt

Việc lái xe qua nhiều địa hình khác nhau sẽ giúp người lái dễ dàng phát hiện ra những khiếm khuyết trong hệ thống vận hành của xe

Bạn nên nhờ người thân hoặc những người am hiểu về xe đi cùng khi lái thử.

Trong quá trình lái thử, bạn nên rủ thêm người thân, bạn bè đi cùng. Những người này sẽ giúp bạn hình dung về trải nghiệm ở các ghế khác, không chỉ ghế lái, và giúp bạn trả lời các câu hỏi như: điều hòa có đủ mát không, âm thanh giải trí có chất lượng không, ghế hành khách và ghế sau có được không. có đủ rộng rãi không, xe có cảm giác bồng bềnh không… Đây là những vấn đề rất quan trọng vì nó là trải nghiệm xe tương lai của gia đình bạn. Ngoài ra, việc nhờ những người “sành” xe đi cùng cũng sẽ giúp bạn có được những lời khuyên rất hữu ích về giá cả, chất lượng và thậm chí có thể hỗ trợ bạn đàm phán giá xe. cũ ở mức hợp lý nhất.

Người thân và bạn bè sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều khi bạn lái thử xe

Cẩn thận khi làm quen với xe

Xem Thêm : Đánh giá có nên mua Honda Accord 2018 cũ không?

Nếu bạn sắp lái thử một chiếc xe mà bạn đã quen thuộc, bạn có thể bỏ qua bước làm quen. Tuy nhiên, nếu chiếc xe bạn sắp lái thử là chiếc xe bạn đang cầm lái lần đầu tiên, hãy hết sức thận trọng khi làm quen với nó. Bạn nên hỏi kỹ chủ xe về cách điều khiển, tác dụng của các phím điều hướng và những lưu ý đặc biệt trên xe khi lái xe (ví dụ chân phanh nhẹ thì phải đạp phanh sâu, vô lăng. nhạy cảm, vì vậy cần phải dễ dàng Xin vui lòng…). Những lưu ý này sẽ giúp bạn lái xe an toàn hơn và hạn chế những tình huống rủi ro có thể xảy ra khi lái xe trên đường.

Cẩn thận khi làm quen với xe sẽ giúp bạn lái thử an toàn hơn

Khi mới bắt đầu lái xe, bạn nên xuất phát ở tốc độ thấp và dần dần các thao tác phanh, ga, côn (nếu có) và cần số … các chi tiết khác như âm nhạc, giải trí, điều hòa … vì chỉ cần một giây của không tập trung, bạn hoàn toàn có thể tự đưa mình vào tình huống nguy hiểm.

Xem thêm Theo chân thợ mua ô tô cũ học cách xem xe độc ​​đáo

Kiểm tra tất cả các hệ thống của xe nếu có thể

Xem Thêm : Đánh giá có nên mua Honda HR-V 2019 cũ không?

Sau khi đã kiểm soát được toàn bộ tình hình trên xe và đã quen với các thao tác của xe, bạn có thể tiến hành kiểm tra xe chuyên sâu hơn. Nếu bạn đi cùng ai đó, hãy yêu cầu họ vận hành các hệ thống như: điều hòa, gạt mưa, nhạc, đèn trong xe, màn hình giải trí … và bấm tất cả các phím điều hướng (trừ các phím điều khiển trực tiếp trên xe) , chẳng hạn như thay đổi chế độ lái, sang số, v.v.) để kiểm tra hoạt động của các phím này. Nếu phát hiện có hư hỏng, bạn có thể trao đổi với chủ xe để thương lượng thêm về giá cả. Đây cũng là một cách tuyệt vời để kiểm tra nội thất ô tô cũ.

Tất cả các hệ thống trên xe cần được kiểm tra để đánh giá mức độ hư hỏng

Một lưu ý quan trọng khi chạy thử xe là tài xế nên bật điều hòa ở chế độ tối đa. Thao tác này sẽ giúp tăng áp lực lên hệ thống động cơ và giúp bạn phát hiện ra những tiếng động bất thường hay động cơ ì ạch, chậm chạp… Đây là kinh nghiệm mua xe cũ mà nhiều thợ sửa xe “rỉ tai”. người mua xe.

Việc lái thử khi mua xe cũ là điều vô cùng quan trọng bởi nó giúp bạn có những đánh giá chân thực nhất về chất lượng xe, từ đó bàn về giá cả, tránh bị mua “hớ”. Tuy nhiên, nếu mua xe lần đầu, bạn có thể tìm đến những thợ sửa xe hoặc công ty dịch vụ có kinh nghiệm để nhờ lái thử. Bạn có thể phải trả thêm một khoản phí cho việc này, nhưng bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng xe và phát hiện kịp thời những vấn đề cần sửa chữa, tiết kiệm được nhiều chi phí cho việc bảo dưỡng xe sau này.

Tiến Hùng

Nguồn: https://bonbanh365.com
Danh mục: Tư vấn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button